Tư vấn miễn phí

Nên Phun Tán Bột Hay Điêu Khắc Lông Mày?

22/05/2019

Có nhiều phương pháp phun xăm chân mày đang được yêu thích hiện nay, trong đó không thể không kể kến phun tán bột và điêu khắc lông mày. Đang có ý định phun thêu thẩm mỹ, làm đẹp cho bản thân, nhưng khá nhiều chị em phải ngần ngại, vì… chưa chọn được kiểu chân mày mình mong muốn! Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày? – Xem ngay bài viết dưới đây!

Nên Phun Tán Bột Hay Điêu Khắc Lông Mày

Phun tán bột chân mày là gì?

Phun tán bột lông mày hay còn có tên gọi khác là phun thêu lông mày tán bột, áp dụng kỹ thuật siêu vi chạm (micro touch) để tạo nên đường mày tự nhiên theo mong muốn. Loại bột dùng để tạo dáng lông mày thực chất là một dạng mực tương tự mực xăm nhưng có độ mịn lì, độ tươi để khi phủ lên mày thì sẽ tạo ra hiệu ứng trông như sử dụng sáp hoặc chì kẻ.

 

Phun tán bột chân mày.

Điêu khắc lông mày là gì?

Điêu khắc lông mày là kỹ thuật tạo sợi trên bề mặt, nhìn tự nhiên như sợi lông mày thật. Khác với phun tán bột, điêu khắc lông mày nhìn sẽ nhạt màu hơn.

Điêu khắc lông mày.

Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày?
Trước tiên, hãy cùng so sánh 2 kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ này! Phun tán bột có thể giữ được lâu hơn điêu khắc lông mày. Với cùng một cơ địa, phun tán bột có thể giữ từ 2 – 3 năm, còn điêu khắc thì khoảng 2 năm.

Đây vừa là ưu điểm lại cũng là nhược điểm của hai kỹ thuật. Nhiều người ngại thay đổi, muốn giữ chân mày sau khi làm thật lâu, sau khi chân mày mờ thì sẽ lại đi làm lại kiểu cũ. Tuy nhiên, có người lại muốn thay đổi cho đỡ chán như: đổi màu chân mày theo màu tóc, đổi dáng chân mày theo xu hướng,…v.v. Những bạn thích thay đổi có thể chọn điêu khắc lông mày vì “tuổi thọ” của cặp chân mày điêu khắc ngắn hơn.

Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày?

Về mặt thẩm mỹ, phun tán bột đậm và sắc sảo hơn, còn điêu khắc lại tự nhiên hơn. Với những bạn thích nét trang điểm “đậm đà” kiểu Âu sẽ hợp với phun tán bột. Ngược lại, nếu thích kiểu Hàn Quốc nhẹ nhàng, thì bạn nên chọn điêu khắc chân mày.

Nhiều người cũng quan tâm: nên phun thêu hay điêu khắc lông mày?

Thực chất, phun thêu là từ gọi chung, bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau. Phun tán bột cũng là một phần nhỏ trong phun thêu. Nhưng phương pháp phun thêu thông thường sẽ dùng thiết bị gắn đầu kim đi lên da khoảng 0.02 – 0.03mm, phun tán bột sẽ đi nhẹ hơn lên bề mặt da, nhìn tự nhiên hơn và “tuổi thọ” – “độ bền” cũng thấp hơn phun thêu thông thường. Vậy nên so sánh nên thêu hay điêu khắc lông mày cũng không khác biệt nhiều. Phun thêu cũng đậm hơn và giữ được lâu hơn so với điêu khắc.

Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày? – Ý kiến từ nghệ nhân phun thêu:

Cô Lương Thị Mỹ Hương (Top 5 cuộc thi Phun thêu điêu khắc Ombre 6D tại Jeju - Hàn Quốc năm 2017) chia sẻ ý kiến:

Tôi đã gặp nhiều câu hỏi như: nên điêu khắc hay phun thêu lông mày, nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày…v.v. Mỗi kỹ thuật lại có một đặc điểm riêng, khó so sánh. Ngoài việc xem xem sở thích của bản thân là gì, các bạn cũng cần tham khảo ý kiến của chuyên viên thẩm mỹ, người thực hiện nữa. Vì mỗi loại da sẽ thích hợp hơn với một kỹ thuật khác nhau. Ví dụ da bị dầu thì khó làm điêu khắc vì mực nhạt khó lên”.

Cô Lương Thị Mỹ Hương – nghệ nhân phun thêu.

Cô Hương cho biết, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cô từng thấy và phải sửa nhiều ca làm chân mày hỏng ở các cơ sở thẩm mỹ chất lượng thấp:

“Nhiều nơi thực hiện phun chân mày nhưng không tư vấn kỹ cho khách hàng hay kiểm tra da trước khi thực hiện. Tôi từng sửa nhiều cặp chân mày bị lỗi của các chị em bị mờ quá, đậm quá, không đều màu hay thậm chí là vỡ nét… Sửa chân mày không đơn giản, cặp chân mày được thực hiện lần đầu luôn là đẹp nhất. Vậy nên trước khi thực hiện, nhất là thực hiện các kỹ thuật phun thêu để được lâu năm như 3 -5 năm, chị em nên chọn các nơi làm đẹp uy tín”.

Được biết, cô Lương Thị Mỹ Hương hiện đang công tác tại Svan Clinic & Spa dưới vai trò trưởng bộ phận phun thêu. “Tôi chọn Svan là nơi làm việc lâu dài vì sự chuyên nghiệp, hiện đại, uy tín” – cô chia sẻ.

Svan Clinic & Spa nằm trong top đầu các thương hiệu có dịch vụ phun thêu tốt tại TP.HCM. Thực hiện điêu khắc hay phun thêu chân mày tại đây, bạn sẽ được tư vấn, soi da, định hình dáng chân mày phù hợp, sau đó thực hiện phun thêu/điêu khắc dưới bàn tay của chuyên viên thẩm mỹ, nghệ nhân tay nghề cao.

Băn khoăn nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày, hãy tham khảo ý kiến chuyên viên thẩm mỹ tại Svan để đưa ra lựa chọn tốt nhất, bạn nhé! Để liên hệ tư vấn thêm, đặt hẹn, bạn có thể liên hệ Hotline: 1900 0117 hoặc inbox fanpage Facebook Svan Clinic & Spa.

Hy vọng bài viết Nên Phun Tán Bột Hay Điêu Khắc Lông Mày của chúng tôi sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn. Để xem thêm các bài tham khảo ý kiến về phương pháp phun thêu chân mày khác, click vào đây.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤNBài Viết Liên Quan:

Ưu Đãi