Tư vấn miễn phí

Chia sẻ làm đẹp: Phun lông mày có đau không ?

27/03/2019

Mong muốn làm đẹp, chỉnh dáng cho cặp chân mày của mình, nhưng các chị em lại lo lắng: Phun lông mày có đau không? Xem ngay bài viết dưới đây, tham khảo ý kiến chị em và chuyên gia thẩm mỹ.

Phun xăm chân mày là phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay. Nghệ nhân phun thêu, chuyên viên thẩm mỹ sẽ sử dụng thiết bị phun xăm thẩm mỹ chuyên dụng, tác động lên bề mặt da khoảng 0.02 – 0.03mm nhằm đưa màu mực xuống tầng thượng bì của da.

phun-chan-may-co-dau-khong

Phun xăm chân mày

Phun xăm chân mày giúp chị em có được cặp chân mày như ý, hợp với khuôn mặt. Nhiều người có đường chân mày nhạt, mờ, kém sắc lại không có thời gian hoặc khéo léo để trang điểm mỗi ngày. Một số người khác lại tin vào tướng số học thời xưa: chân mày đúng phong thủy, hợp mệnh sẽ giúp phát lộc, phát tài, làm ăn thuận lợi, nhiều bình an và may mắn. Họ đều chọn phun chân mày để làm đẹp cho bản thân.

Với sự phát triển không ngừng của ngành thẩm mỹ, tay nghề phun thêu của người thực hiện ngày càng được nâng cao, rất nhiều chị em đã đi làm chân mày. Cặp chân mày được thực hiện đúng cách với kỹ thuật tốt và mực phun tốt có thể giữ đẹp tới 5 năm.

Phun lông mày có đau không ?

Cân nhắc về việc phun chân mày, ngoài lo lắng về kiểu dáng, sự tự nhiên sau khi làm, các chị em còn băn khoăn: phun lông mày có đau không? Tham khảo ý kiến của hơn 500 chị em đã thực hiện phun xăm chân mày tại TPHCM. Trong đó có 82% chị em cho rằng không đau đớn khi thực hiện, 18% còn lại cảm thấy đau rát.

phun-long-may-co-dau-khong

Biểu đồ khảo sát phun lông mày có đau không

Trong đó, 18% còn lại được thực hiện phun thêu không ủ tê (không sử dụng kỹ thuật ủ tê trước khi thực hiện). Phỏng vấn bác sỹ da liễu Lê Tuấn Anh về phản ứng của da khi thực hiện phun xăm, bác sỹ cho biết :

“Chắc chắn sẽ đau khi tác động lực của thiết bị phun thêu lên da. Nhưng nếu được ủ tê đủ thời gian sẽ không cảm thấy đau đớn nữa. Thật ra có nhiều cách để giảm đau như: uống thuốc, tiêm, bôi kem. Nhưng bôi kem là hình thức ít gây hại cho cơ thể nhất”.

phun-long-may-co-dau-ko

Nghệ nhân phun thêu Lương Thị Mỹ Hương

Trả lời câu hỏi: “phun chân mày có đau không?” Nghệ nhân phun xăm thẩm mỹ Lương Thị Mỹ Hương cho biết:

“Trước khi làm chân mày, chắc chắn ai cũng suy nghĩ: thêu chân mày có đau không. Các bạn có thể tìm hiểu về kỹ thuật ủ tê. Ủ tê là một bước trong tiến trình thực hiện phun xăm. Tuy nhiên, một số loại thuốc ủ tê có tác động tới màu mực khi thực hiện. Đó là lý do một số người chấp nhận không ủ tê khi đi xăm chân mày. Tuy nhiên, tại cơ sở phun thêu thẩm mỹ chất lượng cao, nghệ nhân có tay nghề sẽ biết cách phun thêu sao cho khách hàng cảm thấy ít đau nhất mà màu mực lên vẫn đúng. Bên cạnh đó, thuốc ủ tê được sử dụng cũng là loại tốt, được sử dụng đúng cách để không ảnh hưởng tới việc phun thêu”.

Bên cạnh việc sợ đau, một số chị em lại băn khoăn: “thêu chân mày có hại không?” vì sợ tác động mực thêu lên da.

Phun lông mày có hại không ?

Thêu lông mày có nguy hiểm không? – Câu trả lời là không nếu được áp dụng đúng kỹ thuật, chuẩn an toàn vệ sinh y tế. Các bước chuẩn y tế bao gồm: bông băng gạc được khử trùng sạch, kim phun thêu trên thiết bị được thay đổi theo từng người, môi trường xung quanh hoàn toàn sạch, người thực hiện thẩm mỹ phải đeo bao tay sát trùng, khẩu trang y tế…

An toàn vệ sinh không chỉ là “đáp án” dành cho những chị em đang băn khoăn phun thêu lông mày có hại gì không mà còn là câu trả lời cho câu hỏi “thêu lông mày có đau không?” Vì nhiều chị em sau khi xăm gặp hiện tượng mẩn đỏ, nổi bọng nước, nhiễm trùng. Hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn nguy hiểm tới sức khỏe. Lý do xảy ra hiện tượng này vì cơ thể phản ứng lại với mực phun thêu chất lượng kém hoặc quá trình thực hiện kém vệ sinh, gây ra nhiễm khuẩn.

Tìm kiếm nơi phun thêu thẩm mỹ an toàn, chị em nên tham khảo các cơ sở uy tín, đảm bảo cặp chân mày được thực hiện vừa đẹp, lại vừa an toàn, không đau.

Chị em có thể tìm hiểu Svan Clinic & Spa 5 sao, được 412/500 chị em tham gia khảo sát đánh giá trên 8.5 điểm cho dịch vụ và chất lượng. Svan hoàn toàn sử dụng mực phun thêu có chứng nhận an toàn y tế, được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên, nghệ nhân phun thêu thẩm mỹ kinh nghiệm.

feeback-phun-chan-may

Hình Feedback phun thêu chân mày tại Svan Clinic & Spa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký thăm khám cùng bác sỹ da liễu tại Svan trước khi tư vấn thực hiện phun thêu để kiểm tra tình trạng da. Hoặc tư vấn kiểu dáng phù hợp với khuôn mặt cùng nghệ nhân phun thêu. Chi tiết về ưu đãi hoặc chi tiết, đặt lịch phun thêu. Đăng ký tại đây để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hy vọng bài viết “Chia sẻ làm đẹp: Phun lông mày có đau không ?” của chúng tôi sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn. Để xem thêm những kinh nghiệm, kiến thức về phun thêu thẩm mỹ khác, click vào đây.Bài Viết Liên Quan:

Ưu Đãi